Làm mát không gian mở hiệu quả và cực kì tiết kiệm với máy làm mát Hải Nam


Hệ thống làm mát không gian mở sử dụng máy làm mát Hải Nam

Làm mát không gian mở bằng hơi nước sử dụng máy làm mát Hải Nam được sử dụng rộng rãi và phổ biến hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam vì chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện đến 90%, làm mát cho không gian mở. Vậy hệ thống làm mát không gian mở bằng hơi nước là gì, hoạt động như thế nào và điện năng tiêu thụ ra sao?

Máy làm mát không khí gia đình, phòng khách hiệu quả. 

1. Làm mát không khí bằng nước là gì ?

Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màn giấy thông minh (Cooling pad) từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn quá quá trình bay hơi nước để làm mát, động năng của một phân tử tỉ lệ thuận với nhiệt độ và sự bay hơi diễn ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh thoát ra ngoài, các phân tử còn lại có động năng trung bình và thấp chính vì vậy nhiệt độ nước giảm xuống. Tấm cooling pad được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh nước được làm mát nhiều hơn.

Không khí trong môi trường mang nhiệt ẩn rất lớn lượng nhiệt này sẽ phá vỡ liên kết hidro trong phân tử nước để chuyển nước từ lỏng sang hơi nước được giảm nhiệt độ, lượng nhiệt trong không khí sẽ mất đi, không khí giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước .


Như vậy khi nhiệt độ không khí càng cao thì khả năng bay hơi nước càng nhanh và càng nhiều chính vì vậy máy làm mát Hải Nam cực kỳ hiệu quả làm mát trong điều kiện nhiệt độ cao.

2. Hệ thống làm mát không khí bằng nước hoạt động như thế nào?

Hệ thống làm mát không khí được lắp đặt hoàn thiện bao gồm :

Máy làm mát bằng nước Hải Nam.

Khung đỡ máy

Hệ thống kênh phân phối gió

Hệ thống nước cấp và hồi.

Hệ thống điện điều khiển.

Thiết bị hạ nhiệt nước

Hệ thống làm mát không khí bằng máy làm mát Hải Nam cung cấp 100% khí tươi đã được làm mát tại máy làm mát vào bên trong không gian sử dụng. Lượng không khí này ngoài việc làm mát nó còn tạo ra áp dương để đẩy bụi, không khí nóng ra bên ngoài. Không khí được làm mát sẽ được cấp thẳng vào không gian hoặc đi qua kênh dẫn gió để phân phối gió đồng đều hơn.

3. Điện nước tiêu thụ như thế nào khi sử dụng hệ thống làm mát.

Hệ thống làm mát không khí bằng nước ra đời ngoài việc giúp cải thiện điều kiện làm việc tất cả mọi người khi sử dụng thì nó góp phần tiết kiệm rất nhiều chi phí điện, chi phí nước cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp, hộ gia đình thu hút được nhân sự giảm chi phí nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Giá điện tăng dần theo năm

Giá điện không ngừng tăng chính vì vậy nó sẽ là thách thức cho doanh nghiệp để tạo ra môi trường làm việc tốt cho công nhân. Hệ thống làm mát không gian mở sẽ trở thành siêu tiết kiệm điện khi so sánh với máy lạnh khi chỉ sử dụng khoảng 10-12% điện năng so với dùng máy lạnh.Vậy nguyên nhân vì sao điện năng hệ thống làm mát chỉ bằng 10-12% so với máy lạnh .

Gợi ý : máy làm mát không khímáy làm mát thông minhmáy làm mát bằng hơi nướcmáy làm mát di độngmáy làm mát giá rẻ , máy làm mát

Hệ thống làm mát sử dụng năng lượng lấy từ không khí để làm mát tự nhiên, dùng quạt để cấp không khí được làm mát vào không gian làm việc chính vị vậy điện năng tiêu tụ chỉ tập trung ở động cơ quạt.

Kết cấu nhà xưởng, hộ gia đình thường là tole và cách nhiệt không tốt vì vậy khi sử dụng máy lạnh bắt buộc phải làm kín và cách nhiệt cho toàn bộ xưởng, hộ gia đình chi phí cải tạo sẽ lớn, nhiệt phát sinh do truyền nhiệt từ mái, vách sẽ rất lớn làm tăng tải lạnh dẫn đến tốn kém điện năng.

Trong môi trường sinh nhiệt liên tục như máy tính tại các tiệm game, máy móc tại các công ty, nhà xưởng thì việc giảm nhiệt độ xưởng bằng máy lạnh sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm tăng chi phí điện năng do nhiệt sinh ra liên tục mặc khác trong quá trìnhsinh nhiệt của máy móc sẽ tạo ra nhiều tạp chất và mùi lẫn vào không khí . Thiết kế hệ thống làm mát dạng cục bộ làm mát cho khu vực cần thiết ( Như người làm việc, chỗ cần nhiệt độ thấp ) sẽ giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo môi trường sạch và mát cho công nhân làm việc.

Mỗi máy làm mát công suất 9,000 m3/h ( Làm mát cho 50 - 60 m2) sẽ tiêu thụ 6-7 lít nước/giờ như vậy mỗi ngày 10 giờ sẽ hết 60 - 70 lít. Tính theo giá nước hiện tại chỉ khoảng chưa tới 1,000 VNĐ như vậy là quá rẻ cho 10h hoạt động.


Máy làm mát không khí công ty, xí nghiệp, công xưởng hiệu quả


Địa chỉ : 1/7 Nguyễn Văn Vĩnh, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM (Cách sân bay TÂN SƠN NHẤT 100m)

Hotline : 0948.37.39.38 - 0938.93.68.78

Phân phối bán sỉ với giá thành Rẻ - Chất lượng - Nhanh chóng - Bảo hành chuyên nghiệp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top